Những thông tin hữu ích về kính mát nữ chống tia UV

Trời nắng, hàm lượng tia bức xạ, tia UV cao ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người nhất là những vùng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng như mắt, da. Chính vì vậy, kính mát trở thành phụ kiện không thể thiếu với chị em mỗi khi ra đường. Kính mát cũng có rất nhiều loại nên bạn cần phải biết cách chọn kính mát nữ chống tia UV cho phù hợp. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn. 

Lựa chọn kính mát chống tia UV như thế nào?

Ưu điểm của kính mát nữ chống tia UV

Ưu điểm đầu tiên của kính mát chính là khả năng chống tia UV, bảo vệ mắt dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Nhờ đó sẽ giúp bạn tránh được các tác hại đến mắt như viêm quang, làm cháy lớp tế bào ngoài của giác mạc, đục thủy tinh thủy, thoái hóa điểm vàng… 

Sự thật là nếu tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài mà không có lớp bảo vệ sẽ làm tổn thương mắt vĩnh viễn. Mắt kính có khả năng bao phủ 100% đôi mắt, độ che phủ kính râm càng lớn thì tác hại của ánh nắng đến mắt càng ít. 

Một ưu điểm nữa của kính mát nữ là tính thẩm mỹ, thời trang. Kính là phụ kiện thời trang quan trọng giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho set đồ của bạn. Hầu hết các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thị trường hiện nay đều sản xuất kính mát chất lượng với kiểu dáng thiết kế độc đáo, ấn tượng. Và đều được đảm bảo về chất lượng chống tia UV, bảo vệ mắt của kính.

Cách kiểm tra mắt kính chống tia UV

Hầu hết các sản phẩm kính mát không thương hiệu trên thị trường hiện nay đều không có khả năng chống tia UV. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mắt nếu bạn sử dụng kính mát kém chất lượng trong thời gian dài. Vì vậy, bạn phải biết cách kiểm tra mắt kính trước khi lựa chọn mua. 

Thông số kỹ thuật

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu mắt kính lớn trên thị trường đều tích hợp khả năng chống tia UV vào trong mắt kính. Bạn có thể lựa chọn mắt kính có khả năng chống tia UVA, UVB hoặc UV 400 với mức giá không quá đắt. Một sản phẩm kính mát tốt là phải có khả năng chống tia UV từ 90 – 100% thì mới bảo vệ được mắt khỏi tác động của tia cực tím. 

Vì vậy, chúng tôi khuyến khích chị em nên lựa chọn kính mát nữ chống tia UV của các thương hiệu mắt kính trên thị trường. Khi đó, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các thông số kỹ thuật, chỉ số chống tia UV của sản phẩm. 

Kiểm tra chỉ số chống tia UV của kính mát

Tem nhãn mác, mã vạch

Tem nhãn mác, mã vạch là bước không thể bỏ qua khi kiểm tra chất lượng kính mát. Hãy đảm bảo đó là tem nhãn mác chính hãng của nhà sản xuất, thương hiệu, tất cả các thông tin sản phẩm đều được in trên đó. Kiểm tra tem nhãn mác cũng là để đảm bảo đó là sản phẩm chính hãng, không phải hàng fake, hàng kém chất lượng.

Cảm nhận thực tế

Không gì chân thực bằng việc kiểm tra chất lượng kính thông qua cảm nhận thực tế. Nếu có điều kiện bạn hãy ra cửa hàng uy tín trên thị trường để được tận mắt kiểm tra. Nên lựa chọn kính mát nữ chống tia UV có tròng mắt bao kín đôi mắt, đảm bảo nhìn tốt, không cảm thấy mỏi mắt hay chói khi nhìn ra ngoài trời nắng. 

Nếu bạn thường xuyên hoạt động ngoài trời thì nên lựa chọn tròng kính phân cực sẽ giúp giảm độ chói sáng của ánh nắng khi phản xạ xuống. Nếu bạn thường xuyên phải lái xe thì nên chọn tròng kính có lớp phủ chống phản chiếu. Lớp phủ này có tác dụng làm giảm độ chói, ngăn cản ánh sáng phản xạ. Còn nếu bạn thường xuyên hoạt động trong điều kiện độ sáng cao thì nên chọn tròng kính chống tia UV có tráng gương. Nhờ đó sẽ giúp ngăn chặn ánh sáng chiếu vào mắt. 

Lựa chọn kính mát chống tia UV chất lượng

Chọn kính mát nữ chống tia UV theo màu sắc tròng kính

Nhiều người có suy nghĩ màu kính mát càng đậm thì càng có khả năng chống nắng, chống tia UV tốt. Thực chất là không phải, dưới đây là một số màu mắt kính mà chúng tôi lựa chọn cho bạn. 

Màu nâu, màu hổ phách

Màu nâu hoặc màu hổ phách sẽ giúp cải thiện nhận diện màu sắc của mắt, giảm mỏi mắt, thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Khi đi đánh golf hay tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời khác bạn có thể lựa chọn màu kính này vừa có tác dụng chống tia UV vừa giúp giảm mỏi mắt. 

Màu xanh nước biển

Kính mát màu xanh nước biển sẽ giúp bạn trông cực kỳ sành điệu, fashion. Hơn nữa, kính màu xanh có tác dụng làm giảm độ chói, giúp bạn nhìn rõ các chi tiết hơn trong điều kiện trời nhiều mây hoặc trời nắng. Mắt kính này phù hợp sử dụng cho bộ môn trượt tuyết, giúp bạn có thể nhìn xa hơn, rõ hơn giữa không gian chỉ có nắng và màu trắng của tuyết. 

Kính mát chống tia UV màu xanh nước biển

Màu xanh lá cây/ màu đỏ

Màu xanh lá cây là sự lựa chọn phù hợp cho mọi điều kiện. Kính mát này có thể làm màu sắc sáng hơn trong điều kiện tối và màu dịu hơn trong điều kiện quá sáng. Đồng thời, nó cũng giúp làm giảm độ chói của ánh sáng, thích hợp sử dụng cả khi trời nắng hoặc khi trời nhiều mây. 

Còn màu đỏ chỉ có tác dụng theo một chiều là giúp giảm chói trong điều kiện nắng mạnh, giúp làm dịu mắt, bớt căng thẳng. Kính mát nữ chống tia UV màu đỏ thích hợp sử dụng khi trượt tuyết, ngồi nhiều giờ trước máy tính và khi lái xe. 

Màu vàng

Kính mát màu vàng thích hợp với những người phải làm việc trước máy tính nhiều giờ, bảo vệ đôi mắt khỏi tác động của ánh sáng xanh. Mắt kính sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên đây không phải là sự lựa chọn tốt để đi ra ngoài trời nắng. 

Còn màu đen được nhiều người lựa chọn nhất thì chỉ có tác dụng giảm độ chói, bảo vệ mắt khi hoạt động ngoài trời. Vì vậy, khi đi đánh golf, trượt tuyết… thì bạn không nên lựa chọn màu sắc tròng kính này. 

Lựa chọn màu sắc tròng kính phù hợp với địa điểm

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hơn về kính mát nữ chống tia UV. Đọc bài viết này để biết cách lựa chọn phụ kiện mắt kính phù hợp với mình nhé!

0935.694.333