Kinh nghiệm lựa chọn gọng kính cận đẹp

Kính cận không chỉ là thiết bị hỗ trợ tăng thị lực mà còn vai trò là phụ kiện thời trang cho người sử dụng. Chính vì vậy chọn lựa được gọng kính đẹp sẽ giúp tôn lên đường nét khuôn mặt và đem đến sự tự tin cho bạn. Bạn đang phân vân chọn gọng kính cận phù hợp? GuVip sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm giúp chọn gọng kiếng cận đẹp và thời trang ngay sau đây. 

Bật mí cách chọn gọng kính cận đẹp, phù hợp với gương mặt

Gọng kính đẹp không đồng nghĩa với giá tiền đắt đỏ mà quan trọng sản phẩm phải thực sự phù hợp với khuôn mặt của bạn. Khuôn mặt bạn có hình dáng như thế nào? Nên chọn gọng kính cận gì? Hãy cùng GuVip tìm hiểu kĩ dưới đây. 

Xác định hình dáng khuôn mặt 

Khuôn mặt con người có 6 hình dáng cơ bản. Có thể kể đến như: mặt tròn, mặt vuông, mặt trái tim, mặt trái xoan, mặt trái lê, khuôn mặt kim cương. Trong đó:

 • Mặt hình tròn: Khuôn mặt có sự bầu bĩnh với chiều dài và chiều rộng tương đương nhau. Trán tròn, góc cạnh hàm bo tròn và khuôn mặt có sự cân đối.
 • Mặt hình vuông: Khuôn mặt này thường chiếm tỷ lệ lớn ở nam giới, chiều dài và rộng của khuôn mặt gần bằng nhau. Phần trán có đặc điểm vuông rộng cùng với quai hàm góc cạnh.
 • Mặt kim cương: Xương gò má cao, nổi bật trên mặt. Hàm góc cạnh và vầng trán khá hẹp.
 • Mặt trái tim: Khuôn mặt này có đặc điểm trán rộng, gò má nổi bật và phần cằm nhọn.
 • Mặt trái lê: Trán hẹp, phần cằm cùng xương hàm hơi rộng và gò má thấp.
 • Mặt trái xoan: Một khuôn mặt mơ ước của rất nhiều người với sự cân đối về đường nét. Cằm tròn, hàm cong hẹp so với trán, khuôn mặt thon gọn từ trên xuống dưới. 

Các kiểu dáng gọng kính cận

Kiểu dáng gọng kính thường gặp

Mỗi loại gọng kính sẽ có đặc điểm riêng để phù hợp với các dáng mặt. Hiện nay chúng tôi có 8 kiểu gọng kính cận đẹp như:

 • Gọng kính hình vuông.
 • Gọng kiếng cận hình tròn.
 • Gọng kiếng cận hình chữ nhật.
 • Gọng kính cận hình bầu dục.
 • Gọng kính Browline.
 • Gọng Aviator hay còn gọi là kính phi công.
 • Gọng kính mắt mèo.
 • Gọng kiếng cận đa giác. 

Gọng kính cận cho mặt tròn

 • Với nữ giới: Khi bạn sở hữu khuôn mặt tròn thì nên ưu tiên chọn gọng kính có góc cạnh để tạo được điểm nhấn. Đó là kiểu dáng gọng chữ nhật và vuông. Nên tránh gọng kính nhỏ hình bầu dục hoặc browline.
 • Với nam giới: Gọng kính Aviator, vuông và chữ nhật sẽ phù hợp cho bạn. Khuôn mặt sẽ trở nên sắc nét và mạnh mẽ hơn với những dáng kính này.  

Gọng kính cận phù hợp cho nam giới và nữ giới có mặt tròn

Gọng kính đẹp cho mặt vuông

 • Với nữ giới: Khuôn mặt vuông không hề khó chọn gọng kiếng cận như bạn vẫn nghĩ. Nữ giới có mặt vuông xe phù hợp với kiểu kính browline, kiểu mắt mèo và gọng kính tròn. Sự tinh tế trong thiết kế gọng kính tển sẽ khiến khuôn mặt bạn mềm mại hơn. Tuyệt đối không sử dụng gọng kính vuông, chữ nhật.
 • Với nam giới: Nam giới trong trường hợp này hãy chọn lựa gọng kính cận có dáng bầu dục hoặc browline. Trái ngược với nữ giới các bạn nam cũng có thể sử dụng gọng kính vuông, chữ nhật khi sở hữu một gương mặt vuông chữ điền. Tuy nhiên nên tránh gọng kính quá nhỏ so với khuôn mặt. 
gọng kính cận

Khuôn mặt vuông nên chọn gọng kính có độ mềm mại

Gọng kính cận cho mặt kim cương

Với nữ giới:

Gọng kính kiểu dáng bầu dục, tròn và kiểu mắt mèo là sự lựa chọn tối ưu cho khuôn mặt kim cương. Đường cong trong thiết kế gọng kính sẽ làm khuôn mặt hài hòa, tôn lên vẻ đẹp cho bạn. Có 2 loại gọng kính mà bạn nên tránh xa nếu có khuôn mặt dáng kim cương đó là gọng kính vuông và chữ nhật. Thiết kế có phần cứng nhắc của 2 loại gọng kính này sẽ làm lộ khuyết điểm fog má cao và trán rộng trên khuôn mặt.

gọng kính cận

Gọng kiếng cận phù hợp cho mặt kiểu dáng kim cương

Với nam giới:

Không quá khó để chọn loại gọng kính phù hợp cho nam giới có khuôn mặt kim cương. Bạn có thể thử kính dạng bầu dục, browline sẽ rất phù hợp. Thiết kế mềm mại của gọng kính sẽ giảm bớt sự góc cạnh của xương hàm.

Nhờ vậy khuôn mặt nam giới sẽ thêm thu hút hơn giúp bạn tự tin trong cuộc sống. Tương tự như phụ nữ các bạn nam nên bỏ qua những chiếc kính gọng vuông, chữ nhật để tránh làm lộ khuyết điểm trên gương mặt. 

Gọng kính cận cho mặt dáng trái lê

Với nữ giới:

Nhược điểm của khuôn mặt hình trái lên đó là phần khuôn hàm và gò má kém thon gọn. Vì vậy bạn cần chọn những kiểu dáng kính giúp cân bằng lại những khuyết điểm trên khuôn mặt.

Kính dáng browline, dáng bầu dục và Aviator sẽ là lựa chọn lý tưởng trong trường hợp này. Lời khuyên cho bạn nữ sở hữu kiểu dáng khuôn mặt này nên tránh xa kính tròn và dáng kính vuông.

Với nam giới:

Có sự tương đồng trong việc chọn gọng kính cận cho nam và nữ giới sở hữu mặt dáng quả lê. Đó là ưu tiên kiểu kính Aviator, hình bầu dục và kính browline. 

Gọng kính cận đẹp cho mặt trái xoan

Nếu bạn sở hữu gương mặt trái xoan thì việc chọn gọng kiếng cận sẽ trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Dáng khuôn mặt này có thể phù hợp với hầu hết các loại kính.

 • Với nữ giới: Gọng kiếng cận hình chữ nhật, vuông và kiểu kính phi công aviator sẽ giúp bạn tôn lên nét thanh thoát cho khuôn mặt. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn kiểu kính hình bầu dục cho mình.
 • Với nam giới: Nam giới có khuôn mặt trái xoan nên chọn gọng kính hình chữ nhật, dáng browline hoặc kính hình vuông. Như vậy sẽ làm tăng thêm phần góc cạnh, nam tính và hài hòa cho khuôn mặt. 

Gọng kính cận cho mặt trái tim

Với nữ giới:

Sự lựa chọn hàng đầu cho bạn gái có khuôn mặt trái tim là gọng kính tròn, kiểu dáng hình chữ nhật. Bên canh đó gọng kính hình đa giác cũng rất phù hợp giúp khuôn mặt thêm phần sắc sảo và thu hút. Đồng thời bạn nam nên tránh xa gọng kính vuông, hình bầu dục.

gọng kính cận

Khuôn mặt trái tim phù hợp với kính tròn hoặc hình chữ nhật

Với nam giới:

Các loại gọng kiếng cận thích hợp cho nam trong trường hợp này như: kính phi công, kính tròn, kiểu hình chữ nhật. Nếu bạn không muốn làm lộ khuyết điểm trên gương mặt thì nên tránh lựa chọn các kiểu kính vuông, dáng browline và hình bầu dục nhé!

Hướng dẫn các bước lựa chọn gọng kính cận 

Để chọn được cho bản thân một kiểu gọng kiếng cận là điều không dễ dàng. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo hướng dẫn chọn gọng kính phù hợp cho gương mặt của chúng tôi ngay sau đây:

Hướng dẫn chọn gọng kính cận cho nữ

Ngoài kiểu tóc, makeup thì gọng kính chính là phụ kiện giúp bạn tôn lên đường nét cho khuôn mặt. Để chonjd dược một chiếc gọng kính như ý bạn nên thực hiện các bước:

 • Bước 1: Xác định rõ hình dáng của khuôn mặt. Đây là một bước quan trọng để bạn chọn lựa được gọng kính phù hợp với gương mặt.
 • Bước 2: Lựa chọn kiểu gọng kính theo hướng dẫn trên trong bài viết. 
 • Bước 3: Đeo thử kính. Trên thực tế khi đi mua gọng kính không thể thiếu việc đeo thử. Đây là công đoạn giúp bạn xác định rõ được sản phẩm có thật sự phù hợp với gương mặt của mình hay không. 

Cách chọn gọng kính cận cho nam

Mỗi khuôn mặt sẽ có đặc điểm riêng và phù hợp với mỗi loại gọng kính khác nhau. Thực hiện theo các bước sau đây sẽ giúp bạn có được gọng kính như ý. Bao gồm:

 • Bước 1: Xác định được kiểu dáng khuôn mặt: hình trái xoan, khuôn mặt vuông, tròn, hình trái tim hay khuôn mặt kim cương.
 • Bước 2: Dựa trên những chia sẻ chọn gọng kiếng cận trên bài viết để làm cơ sở.
 • Bước 3: Thử gọng kính để chắc chắn kiểu dáng sản phẩm phù hợp với gương mặt của bạn. 

Lưu ý khi chọn gọng kính cận

Khi đi chọn mua gọng kiếng cận nói chung và gọng kính cận giá rẻ nói riêng cho nam giới cũng như nữ giới bạn nên cân nhắc đến một số lưu ý sau:

gọng kính cận

Cân nhắc một số lưu ý khi chọn mua gọng kính

 • Một khuôn mặt góc cạnh thì nên được khắc phục bởi kiểu gọng kính mềm mại, tinh tế.
 • Nếu khuôn mặt tròn thì bạn nên tạo điểm nhấn thu hút bằng gọng kính có thiết kế góc cạnh, có phần độc đáo.
 • Gọng kính thường được lựa chọn theo yếu tố thời trang. Bạn có thể chọn thương hiệu như gọng kính cận Rayban, gọng kính của Gentle Monster.. Tuy nhiên bạn nên chọn mua sản phẩm tại địa chỉ uy tín, có tên tuổi, nguồn gốc rõ ràng.
 • Khi chọn mua kính cận không nên chỉ quá chú tâm đến gọng kính mà cần lưu ý đến mắt kính. Một chiếc kính đẹp là khi sản phẩm phù hợp và đúng với độ cận/ loạn thị của bạn. 
 • Khi đi chọn mua gọng kính và cắt mắt kính hãy xác định chính xác độ cận. Nên đo thị lực tại cơ sở uy tín. 

Mua gọng kính cận ở đâu uy tín, đảm bảo chính hãng?

GuVip là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong dịch vụ cung cấp gọng kính cận chính hãng. Đơn vị chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy cho nhiều khách hàng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Gu Vip địa chỉ mua gọng kính đẹp chất lượng

Gọng kính cận hàng hiệu tại GuVip có đa dạng mẫu mã và kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Đồng thời mỗi sản phẩm đều có bảo hành rõ ràng. Khi có lỗi kĩ thuật chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm đổi lại sản phẩm cho bạn.

Không chỉ có sản phẩm gọng kính cận chất lượng chúng tôi còn có nhiều điều hấp dẫn khác trong dịch vụ. GuVip sẽ miễn phí tư vấn khi bạn chọn mua gọng kính cận. Với sự tư vấn đội ngũ chăm sóc khách hàng là các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong chuyên khoa mắt. GuVip còn nhiều ưu đãi về giá gọng kính cận cho khách hàng thân quen. 

Quy trình dịch vụ nhanh chóng cũng sẽ đem đến sự thoải mái cho khách hàng. Bảng giá gọng kính cận sẽ được gửi đến bạn nhanh nhất ngay sau khi nhận được yêu cầu. Sau đó chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm phù hợp với mức giá hợp lý.

Bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm chọn mua gọng kính cận phù hợp với gương mặt cho cả nam giới và nữ giới. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp gọng kính cận thời trang, giá tốt thì đừng ngần ngại lựa chọn GuVip để được trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất.

0935.694.333