Những điều cần biết về mắt kính Polarized chính hãng

Mắt kính Polarized là loại mắt kính được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Vì sao loại mắt kính này lại nhận được nhiều ưu ái đến vậy? Sở dĩ có được điều đó là nhờ khả năng bảo vệ mắt của mắt kính phân cực Polarized giúp người dùng không bị chói, lóa, ảnh hưởng đến mắt. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu một cách chi tiết hơn về mắt Polarized chính hãng.

Mắt kính Polarized chính hãng là gì?

Mắt kính Polarized hay còn gọi là mắt kính phân cực Polarized. Một lớp bảo vệ được phủ bên trên tròng kính giúp bảo vệ mắt tránh được những tác động xấu ảnh hưởng đến mắt.

Tròng kính phân cực Polarized có lớp bảo vệ giúp chống chói, chống lóa, ngăn chặn tia UV gây hại cho mắt. Đối với tầm nhìn trước những bề mặt phẳng như mặt đường, mặt biển sẽ giúp mắt được bảo vệ tốt hơn nhờ sự ngăn chặn phản xạ do tác động xấu của ánh sáng.

Dòng kính phân cực Polarized đã được sử dụng nhiều từ thế kỷ 20. Cho đến nay, dòng kính này được thiết kế thời trang hơn, nhẹ nhàng và tính tế. Đây cũng là mẫu tròng kính được nhiều người ưa chuộng sử dụng, đặc biệt là những người thường đi biển.

Kính Polarized là dòng kính được nhiều người ưa chuộng sử dụng bởi hiệu quả cao cho tầm nhìn rõ nét ngay cả khi trời nắng

Những điều cần biết về mắt kính phân cực Polarized chính hãng

Kính Polarized phân cực là sự lựa chọn của nhiều người. Dưới đây là một số thông tin mà bạn nên biết về loại mắt kính này.

Sự tác động của ánh sáng tới mắt

Để hiểu được mắt kính phân cực trước hết phải hiểu về ánh sáng và sự tác động của nó. Ánh sáng chói có sự tác động tới mắt khiến cho mắt không thể kiểm soát được và nó thường được chiếu theo một phương nhất định. Khi mắt của bạn phải tiếp xúc quá nhiều với tác động của ánh sáng chói sẽ gây nên một số hậu quả như:

  • Gây mất tầm nhìn của mắt: Khi ánh sáng chói tác động, mắt bạn sẽ không kiểm soát và nhìn được chính xác mọi sự vật. Nó tán xạ phía bên trong mắt bạn gây chói lóa.
  • Tác động xấu đến mắt: Khi tiếp xúc với thời gian quá dài, mắt sẽ chịu tổn thương về thị lực do ánh sáng chói gây ra. Những biểu hiện thường thấy khi bị ánh sáng chói chiếu vào là gây chói, khó nhìn khiến bạn nheo mắt và dễ mỏi mắt, chảy nước mắt, không thoải mái.

Nguyên lý hoạt động của mắt kính Polarized

Khi ở trước các mặt phẳng như mặt đường hay mặt biển ánh sáng của mặt trời sẽ chiếu và tạo thành những tia phân cực nằm ngang. Những tia này lại được phóng đại và phản chiếu vào mắt người nhìn khiến cho mắt bị chói, cực kỳ gây hại cho mắt.

Có bề ngoài tương tự như các dòng kính mát thường thấy, nhưng tròng kính Polarized còn có điểm đặc biệt là chúng được phủ lớp bảo vệ bên ngoài. Nhờ vào đó, những tia sáng nằm ngang sẽ bị cản lại và tròng kính chỉ cho phép sự phản chiếu của những tia sáng thẳng đứng.

Chính bởi nguyên lý hoạt động này mà tròng kính Polarized được gọi là tròng kính phân cực. Mắt của bạn sẽ tránh được những tổn thương về thị lực, không bị chói lóa khi nhìn và mọi hình ảnh phản chiếu sẽ trở nên rõ nét hơn, chân thực hơn. Đa số các dòng mắt kính trên thị trường hiện nay đều được kết hợp phủ lớp bảo vệ khỏi ánh sáng chói và chống tia cực tím.

Sử dụng mắt kính Polarized đem lại những lợi ích gì?

Việc sử dụng mắt kính Polarized phân cực mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Một số lợi ích có thể thấy như:

  • An toàn hơn khi tham gia giao thông: Nhờ khả năng chống lóa, bạn sẽ lái xe an toàn hơn khi mặt đường lớn bị ánh nắng chiếu xuống. Lái xe lâu cũng giúp bác tài không bị hoa mắt hay khó chịu.
  • Thoải mái hơn khi thực hiện các hoạt động tập luyện thể thao ngoài trời. Kính Polarized giúp chống mỏi mắt khi ở lâu ngoài nắng, giúp mắt nhìn rõ nét và không bị lóa. Một số môn thể thao phù hợp để sử dụng như golf, chạy bộ, chơi cầu lông hay phơi nắng ngoài bãi biển,…
  • Kính Polarized giúp nhìn rõ vật thể dưới nước, ngăn sự phản chiếu của ánh sáng chói từ mặt biển, cát,… Phù hợp cho những người đi tàu, thuyền, du lịch biển hay đánh bắt cá,…
  • Bảo vệ sau phẫu thuật: Sau khi tiến hành phẫu thuật mắt, đôi mắt thường rất nhạy cảm và dễ bị tác động gây hại cho mắt. Nhờ có tròng kính mắt phân cực, mắt sẽ được bảo vệ để tránh được phản chiếu của ánh sáng có thể làm tổn thương thị lực sau phẫu thuật mắt

Kính Polarized giúp mang lại hiệu quả bảo vệ mắt cực kỳ hiệu quả dưới tác động xấu của ánh sáng mặt trời phân cực

Cách nhận biết kính Polarized chính hãng

Để dễ dàng nhận biết được mắt kính phân cực Polarized có phải chính hãng không thì người dùng cần tìm hiểu kỹ các thông tin về dòng mắt kính này. Đối với những mắt kính chính hãng, người dùng sẽ dễ dàng nhận biết mắt kính Polarized thông qua những thông số có ghi trên tròng kính.

Một vài thông số thường thấy như mã số của kính Polarized, ký hiệu của dòng Polarized được in ở mép tròng kính hay ở càng kính,… Cụ thể cách nhận diện như sau:

Nhận biết qua ký hiệu trên mắt kính: Bạn sẽ thấy ký hiệu chữ P là viết tắt của từ Polarized được in ở bộ phận của kính mắt. Tùy vào từng nhãn hàng mà có cách đặt ký hiệu ở những chỗ khác nhau. Đơn giản và dễ nhìn thấy nhất là trên mắt kính ở mép có khắc một chữ P. Dấu hiệu này giúp nhận biết đây chính là kính Polarized chính hãng.

Kính Polarized cũng được nhận biết thông qua những ký hiệu có trên mắt kính 

Nhận biết qua ký hiệu ở càng kính: Thông thường, ở càng kính thường được khắc các ký hiệu biểu thị thông số của kính. Trên đó, có ký hiệu 3P là tức là chỉ số của kính phân cực giúp bảo vệ mắt hiệu quả cao.

Nhận biết thông qua việc kiểm tra kính thực tế: Bạn có thể nhận biết một cách đơn giản nhất nếu không am hiểu về các thông số và ký hiệu là đeo thử lên và cảm nhận. Nếu là kính mắt hàng hiệu thì các ánh sáng phản chiếu sẽ bị cản lại và bạn nhìn hình ảnh qua kính sẽ không bị lóa hay mờ nhòe.

Kính mắt Polarized là dòng kính mắt được nhiều nhãn hàng sản xuất và phân phối ra thị trường. Tuy nhiên, việc hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn và mạo danh những thương hiệu uy tín là khó tránh khỏi. 

Do vậy, bạn cần sáng suốt và tìm hiểu kỹ thông tin để nhận biết kính mắt chính hãng một cách chính xác. Việc mua kính tại những cơ sở bán hàng uy tín cũng hạn chế rủi ro cho bạn.

Bạn có thể nhận biết kính Polarized thông qua cảm nhận thực tế khi đeo

Kính Polarized nên đeo trong những trường hợp nào?

Như đã nói ở trên, các dòng kính mát thông thường hiện nay cũng thường có thêm khả năng ngăn cản ánh sáng chói, chống UV, chống phân cực rất tốt. Rất nhiều người ưa chuộng các dòng mắt kính mát kèm phân cực Polarized. 

Những trường hợp cần thiết phải sử dụng kính để bảo vệ mắt như:

  • Khi lái xe trời nắng.
  • Khi đi lại ngoài đường.
  • Khi chơi thể thao ở ngoài trời.
  • Khi đi du lịch, đi tàu thuyền, chơi ở bãi biển.

Kính Polarized được ứng dụng trong nhiều trường hợp giúp bảo vệ mắt hiệu quả tránh được tác động của ánh sáng chói

Mắt kính Polarized phân cực đang trở thành sự lựa chọn của nhiều người vì nó giúp bảo vệ mắt cực kỳ hiệu quả. Với những thông tin bài viết đã cung cấp, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về dòng mắt kính này và dễ dàng cho lựa chọn mua kính mát sắp tới.

0935.694.333